fbpx

ATM phát nhu yếu phẩm tự động đã có mặt tại TP.HCM

Sáng 27/4, hai ATM phát quà tự động đặt tại trụ sở UBND phường Bình An, quận 2 (171/1 Lương Định Của) chính thức đi vào hoạt động.

Đây là ATM quà tự động đầu tiên tại TP.HCM, do Tập đoàn công nghệ tự động Sunwon tài trợ lắp đặt. Quà trong ATM gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, mì gói, bánh mì, sữa. Bên cạnh đó, còn có các túi gạo, mỗi túi 2kg, đặt cạnh ATM.

Hai ATM vận hành như những máy bán hàng tự động thường thấy tại các nhà chờ xe buýt trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, một máy hoạt động theo cơ chế quét mã QR, ai dùng smartphone đều tự mình thao tác được, số lượng quà tối đa 5 món/người/lần. Máy còn lại dùng thẻ thông minh, người dân sẽ được tình nguyện viên phát thẻ này.

Bất kể học sinh, sinh viên, người lao động đang sinh sống tại quận 2 hoặc quận/huyện khác đều có thể đến đây để lấy nhu yếu phẩm miễn phí. Điều đặc biệt, nếu có smartphone, các bạn trẻ có thể nhận quà giúp những cụ già neo đơn, người khuyết tật đi lại khó khăn mà mình biết.

Trong ngày đầu tiên 27/4, có 3.000 sản phẩm, tương đương 600 phần quà được đặt trong hai ATM đã được nhận. Nguồn nhu yếu phẩm do các Mạnh Thường Quân ủng hộ, sẽ được đưa vào ATM mỗi ngày đảm bảo không bị thiếu hụt. 

Theo đại diện Sunwon, việc lắp đặt ATM nằm trong chuỗi hoạt động  chia sẻ khó khăn với người dân giữa đại dịch COVID-19 trên tinh thần “Thà cho nhầm còn hơn bỏ xót để dân đói”. Sau TP.HCM, Sunwon sẽ nỗ lực lắp đặt hệ thống ATM đặc biệt này trên cả nước.

Thảo Nguyên


Call Now Button