fbpx

Kinh doanh máy bán hàng tự động cần quan tâm gì?

Trong thời gian gần đây, những chiếc máy bán hàng cũng đã một lần nữa quay trở lại Việt Nam với sự thất bại khi lần đầu tiên đổ bộ vào Việt Nam. Hiện nay, dòng máy này đã được cải tiến hơn khi bạn có thể sử dụng tiền mặt, quẹt thẻ hoặc quét mã QR thông qua các ứng dụng trên điện thoại để sử dụng máy bán hàng tự động cùng với đó là sự đa dạng về các chủng loại mà chiếc máy này có thể bán ra.

Nhìn chung, chiếc máy bán hàng tự động khi được kinh doanh tại Việt Nam nhận được khá nhiều phản hồi tích cực đến từ phía người tiêu dùng. Đa số họ đều hài lòng với những lợi ích tuyệt vời của một chiếc máy bán hàng mang lại. 

Trước khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh máy bán hàng thông minh trên thị trường bán lẻ, bạn cần nắm rõ những điều sau đây: 

Địa điểm và vị trí đặt máy

Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế Việt Nam, bạn có rất nhiều vị trí vàng đắc địa để đặt máy kinh doanh như: 

  • Trường học: Mỗi ngày, cả nước có hơn hàng triệu học sinh đến trường, đây là địa điểm rất thuận lợi khi đặt máy. Bạn sẽ góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh cho các bé và tránh tình trạng ùn tắc giao thông do những quán ăn lề đường tạo ra. 
  • Bệnh viện hoặc phòng khám: Lưu lượng người bệnh và người nhà bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày rất cao, đây sẽ là nguồn khách hàng dồi dào khi bạn lựa chọn đặt máy bán hàng.
  • Trung tâm luyện tập thể dục thể thao hoặc phòng gym: Nhu cầu tập luyện sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng cao. Đặt máy ở những vị trí này giúp nhà đầu tư nâng cao thêm hình ảnh của doanh nghiệp và sinh thêm lợi nhuận.
  • Cao ốc hoặc chung cư văn phòng: Đây là địa điểm có nhiều người trẻ tuổi sinh sống và làm việc, họ là những người thích sự tiện nghi và hiện đại. Cho nên, khi bạn đặt máy tại đây sẽ giúp mang đến những trải nghiệm mới cho tầng lớp công dân trẻ của Việt Nam cũng như dễ được đón nhận và sử dụng hơn. 
  • Trung tâm mua sắm: Tại các trung tâm luôn có lượng người qua lại rất cao.
  • Nhà máy / Khu công nghiệp: Lượng nhân viên đông đúc, xa các khu vực buôn bán nhu yếu phẩm
    máy bán hàng tự động Sunwon

Chi phí cần thiết để đầu tư cho một chiếc máy bán hàng tự động

Chi phí đầu tư cho một chiếc máy bán hàng tự động phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau: 

– Chi phí mua hoặc thuê máy:

Nếu như bạn đang có nhu cầu lựa chọn tìm kiếm một máy bán hàng tự động cho ngành bán lẻ, bạn có thể lựa chọn thuê hoặc mua máy bán hàng mới hoàn toàn. Điều này phụ thuộc vào nguồn vốn và nhu cầu kinh doanh của bạn.

Giá của một chiếc máy bán hàng tự động: 60-150 triệu/máy, mức giá máy bán nước tự động này sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ và các tính năng của máy. 

Các doanh nghiệp thường cho thuê máy bán hàng tự động với mức giá: Dao động từ 3 đến 10 triệu/ máy. 

Giả sử: Bạn đang muốn thuê máy bán nước tự động có mức giá bán là 60 triệu/máy. Thì chi phí bạn cần sử dụng khi thuê máy bán hàng tự động này là khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng. 

– Chi phí vận hành và sửa chữa máy: 

Lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín sẽ giúp bạn giảm được chi phí sửa chữa và vận hành máy tối đa. Nếu như bạn chỉ là người kinh doanh nhỏ, bạn có thể sử dụng nhân viên sửa chữa của các đơn vị cung cấp để giúp sửa máy. 

Nếu như bạn kinh doanh hệ thống máy bán hàng tự động với quy mô lớn, bạn có thể sử dụng một đội ngũ nhân viên sửa chữa riêng. Việc này giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian sửa cũng như vận hành máy. 

– Chi phí thuê địa điểm đặt máy: 

Máy bán hàng tự động có thiết kế nhỏ gọn và gần như bằng với một chiếc máy tủ lạnh. Cho nên, chi phí thuê mặt bằng đặt máy cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê mặt bằng để mở một kiot bán hàng truyền thống. 

– Lựa chọn đơn vị cung cấp đáng tin cậy

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các dòng máy bán hàng tự động giúp người đầu tư kinh doanh bán lẻ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Máy bán nước tự động

Tương lai cho ngành bán lẻ Việt

Sự tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 lên hầu hết tất cả các lĩnh vực đời sống và ngành bán lẻ cũng không ngoại lệ. Thị trường bán lẻ Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp và ứng dụng các công nghệ tiến bộ trong quản lý, vận hành và tiếp thị theo xu thế toàn cầu.

Sẽ không còn là điều xa lạ khi máy móc sẽ thay thế con người trong tất cả các việc trao đổi, tư vấn, bán hàng. Máy bán hàng tự động thông minh dần phát triển ở cấp độ tiên tiến hơn để phục vụ ngành bán lẻ trong công cuộc chuyển mình mạnh mẽ này.

Một tương lai không xa, một chiếc máy bán hàng tích hợp AI trí tuệ nhân tạo có thể làm được nhiều điều không tưởng như nhận diện được ngay một khách hàng quen thuộc, đề xuất loại sản phẩm người đó thường dùng hay một sản phẩm họ sẽ thích dựa trên lịch sử người dùng và đem lại cho họ trải nghiệm thú vị.

Đối với nhà bán lẻ, ứng dụng máy bán hàng tự động thông minh vào hệ thống kênh bán lẻ sẽ là một chiến lược trọng điểm và hiệu quả giải quyết nhiều vấn đề về nhân lực, thời gian và chi phí. Một hệ thống bán hàng vận hành không người bán, thu thập dữ liệu người dùng tự động dựa trên hành vi để tiếp thị đến họ theo nhu cầu chính xác, và tổng hợp báo cáo doanh thu cũng như quản lý hàng hóa và đề xuất sản phẩm thị trường có nhu cầu hoàn toàn tự động. 

Sunwon- đơn vị cung cấp và cho thuê máy bán hàng tự động hàng đầu tại Việt Nam

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và cho thuê máy bán hàng tự động, Sunwon tự hào mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn tối ưu, giúp giảm chi phí và tối đa lợi nhuận cho khách hàng. Sunwon tự hào là đối tác cung cấp máy bán nước tự động cho các tập đoàn lớn như: Vingroup, Samsung, Cocacola, LG Vina, Honda, … 

Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng mức giá hợp lý nhất, sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng dịch vụ chăm sóc bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Liên hệ ngay với Sunwon để được tư vấn chi tiết: 1900.299.233


Call Now Button