fbpx

Lợi ích của thanh toán mã QR là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, các công cụ thanh toán trực tuyến ra đời đáp ứng nhu cầu của những người hiện đại. Với phương thức thanh toán mã QR các bạn có thể thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà không cần đem theo tiền mặt. Nếu bạn vẫn còn thấy xa lạ với hình thức này thì nhất định không thể bỏ qua bài hướng dẫn thanh toán mã QR sau đây. 

Mã QR là gì?

Có thể lý giải QR Code là chữ viết tắt của Quick response code (hiểu nôm na là mã phản hồi nhanh). Nó có dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh kết hợp với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Thanh toán bằng QR code

Các nhãn hàng thường sử dụng QR Code có chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm, hoặc trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn,… Mỗi nhãn hàng sẽ có cách hướng dẫn thanh toán bằng QR code riêng. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã vạch QR khi bạn quét nó sẽ dẫn tới các kết quả có chứa sẵn bên trong

Thanh toán mã QR là gì?

Nhiều người vẫn chưa hiểu quét mã QR thanh toán như thế nào? Thực ra, hình thức này rất đơn giản. Thanh toán mã QR là cách bạn sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại được trang bị camera là bạn có thể thực hiện tính năng thanh toán này mà không cần phải dùng đến tiền mặt hay thẻ ATM. Khi thanh toán bằng QR Code bạn sẽ không phải điền thông tin khách hàng, số thẻ hay số tài khoản ngân hàng… Bạn chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán là xong.

Ngoài ra cũng có một số ứng dụng giúp bạn có thể tạo mã QR code của riêng mình có liên kết với ví điện tử để thanh toán. Với hình thức này, các bạn cần tìm hiểu hướng dẫn thanh toán bằng QR code cụ thể của ứng dụng đó. Dù là sử dụng hình thức thanh toán bằng quét mã QR nào thì bạn cũng sẽ nhận ra rất nhiều ưu điểm so với phương thức truyền thống.

Giặt sấy tự động Sunwon

Lợi ích của việc sử dụng mã QR là gì?

Có nhiều lợi ích khi sử dụng mã QR để thực hiện thanh toán:

Không cần thiết bị đặc biệt

Một trong những thách thức khi thanh toán di động là tìm giải pháp hoạt động tương thích giữa các thiết bị với nhau. Phương thức thanh toán bằng mã QR giúp khắc phục thử thách này, vì tất cả những gì bạn cần để quét mã QR chỉ là một chiếc camera có sẵn trên điện thoại.

Nhanh chóng, dễ sử dụng

Không cần nhập thông tin tài khoản của người mua hàng, số thẻ hay số tài khoản giống như các phương thức thanh toán khác. Chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền thanh toán, giao dịch sẽ hoàn thành nhanh gọn trong vài giây mà không cần khai thác bất cứ thông tin người dùng nào.

An toàn cao

Lưu trữ thông tin thanh toán trên điện thoại di động cá nhân và mua hàng mọi nơi, an toàn hơn nhiều so với việc mang theo cả xấp tiền mặt, hay thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Nó có thể tạo ra lỗ hổng lớn khiến kẻ xấu đánh cắp thông tin tài khoản và thực hiện các trò gian lận. Trong khi sử dụng mã QR Code thanh toán là tuyệt đối an toàn. Với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của QR Code (theo tiêu chuẩn toàn cầu của EMVCo quốc tế), khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi giao dịch thanh toán bằng mã QR code

Đặc biệt nhiều doanh nghiệp B2B, B2C cũng đã nhanh chóng tích hợp thêm phương thức thanh toán mới nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng của mình.

Ứng dụng thanh toán qua mã QR code của Sunwon

Để đáp ứng theo nhu cầu phát triển của công nghệ và người dùng. Hiện nay, Sunwon đã tích hợp thêm tính năng thanh toán mã QR cho các dòng máy bán hàng tự động, ghế massagemáy giặt sấy tự động. Việc ứng dụng giải pháp thanh toán qua mã QR code vừa giúp người kinh doanh giảm chi phí mua sắm thiết bị và vận hành, vừa tạo sự tiện lợi tối đa  cho người dùng. Tiền thanh toán của người mua hàng sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của người kinh doanh, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, vừa giúp người kinh doanh dễ dàng quản lý doanh thu thông qua phần mềm quản lý do Sunwon cung cấp.


Call Now Button