fbpx

Massage nhiệt hồng ngoại là gì?

Hiện nay, những chiếc ghế massage đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là những người quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết về chức năng và công dụng của massage bằng tia hồng ngoại của những chiếc ghế massage hiện đại. Cùng Sunwon tìm hiểu massage nhiệt hồng ngoại là gì nhé.

Tia hồng ngoại là gì?

Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không thể nhìn thấy có bước sóng khoảng từ 400.000nm đến 760nm, nếu như nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Mức độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào trong khoảng từ 1-3mm.

Công dụng của massage nhiệt hồng ngoại:

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia,  tia hồng ngoại đã được chứng minh có nhiều tác dụng dụng tuyệt vời. Do tia hồng ngoại có tác dụng xuyên qua da khoảng 3mm, nên tia sáng này làm nóng da tại chỗ, nhiệt độ da tăng lên, mạch máu tại chỗ giãn ra dẫn đến phát tán nhiệt đi khắp cơ thể và làm tăng nhiệt toàn thân, từ đó có tác dụng chữa bệnh cơ, xương, khớp, làm giảm đau, vết bầm tím, thúc đẩy chuyển hóa tại chỗ. Tia hồng ngoại còn có thêm tác dụng trong việc làm đẹp da và được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm thẩm mỹ viện.

Nhiệt hồng ngoại ở ghế massage toàn thân được truyền qua các sợi cacbon, tích hợp ngay tại đầu của các bi lăn và tỏa nhiệt ra liên tục khi bi lăn hoạt động. Nhiệt hồng ngoại ở ghế massage hoạt động dựa trên nguyên lý các bước sóng của bức xạ hồng ngoại sẽ trùng với các bước sóng trên cơ thể con người. Dựa trên cơ chế đó, ghế sẽ tự động định vị tất cả huyệt đạo trên toàn bộ cơ thể cùng với ghi nhớ đã được lập trình để thực hiện tất cả động tác xoa bóp bấm huyệt một cách chính xác nhất.

Ghế massage giảm căng thẳng, mệt mỏi

Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch: Vào thời điểm giao mùa người cao tuổi là đối tượng rất dễ nhiễm bệnh do tuổi tác gia tăng khiến sức đề kháng suy giảm. Nhiệt hồng ngoại ở ghế massage toàn thân với cơ chế sưởi ấm tự nhiên giúp tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh hô hấp,… giúp nâng cao sức khỏe người già một cách hiệu quả.

Tác dụng giảm đau xương khớp: Theo bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tỷ lệ đau nhức xương khớp ở người cao tuổi lên đến 60% gây khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Sở hữu ghế massage là giải pháp cải thiện tình trạng này tốt nhất mà cần phải tiêm chích hay dùng đến thuốc giảm đau.

Nhiệt hồng ngoại từ ghế massage phát tán ra khắp cơ thể, khi cơ thể nóng lên, máu được lưu thông sẽ nhanh chóng giảm ngay các chứng đau nhức xương khớp, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: Đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ… Kết hợp các động tác xoa bóp, nhào, vỗ, đấm nhẹ… từ hệ thống con lăn của ghế massage càng giúp người già thư giãn gân cốt, giảm đau nhức hiệu quả hơn.

Tác dụng tăng cường sức khỏe tinh thần: Có rất nhiều công trình khoa học được nghiên cứu về tác dụng của tia bức xạ nhiệt hồng ngoại. Theo một lý thuyết nổi tiếng cho biết khi cơ thể tự sản xuất ra hoặc nó tiếp xúc với một lượng nhiệt cần thiết sẽ tạo ra một hợp chất có vai trò định hướng lại protein trong cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch cũng như ngăn ngừa tình trạng trầm cảm, hội chứng căng thẳng và lo âu ở người già, những bệnh lý liên quan tới thói quen sinh hoạt thiếu khoa học…

Hiện tại, chức năng massage nhiệt hồng ngoại đã được trang bị trên các dòng máy cao cấp của Sunwon, bên cạnh nhiều tính năng hiện đại khác. Vì vậy còn chần chờ gì? Hãy liên hệ ngay với Sunwon để được tư vấn về những chiếc ghế massage nhằm chăm sóc sức khỏe cho chính bạn và gia đình bạn.


Call Now Button