fbpx

Máy bán hàng tự động: Biểu tượng cho sự an toàn và tiện lợi

Ở một nước có tỉnh lệ tội phạm thất như Nhật Bản, máy bán hàng tự động là biểu tượng cho sử văn minh, hiện đại của đất nước này.

Theo thống kê, hiện tại có hơn 5,5 triệu máy bán hàng tại Nhật, cứ 1 máy cho 23 người, tỉ lệ cao nhất thế giới, thì máy bán hàng tự động là một phần rất quan trọng trong văn hóa của người Nhật.

Ở Nhật, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người chủ một máy bán hàng và cung cấp sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Họ chỉ cần liên hệ với công ty quản lý máy bán hàng, bỏ ra chi phí lắp đặt khoảng 10.000 yên (tương đương 2 triệu đồng Việt Nam), họ đã có thể sở hữu một chiếc máy bán hàng và cung cấp sản phẩm tới công chúng.

Với một chiếc máy bán hàng đặt tại một vị trí đắc địa, người kinh doanh có thể sở hữu một khoản lãi kha khá sau khi trừ chi phí mua hay thuê máy.

Hoạt động vận hành, bảo dưỡng máy cũng rất đơn giản, hai việc quan trọng nhất mà cần con người thực hiện là dọn rác và đưa sản phẩm mới vào máy. Thùng rác nằm cạnh máy hoặc tích hợp trong máy. Nếu sự cố xảy ra, nhân viên của công ty quản lí sẽ khắc phục rất nhanh. Vì thế, máy hiếm khi hỏng nặng, tạo niềm tin rất cao cho người tiêu dùng.

Máy bán hàng tự động có thể bán gần như tất cả mọi thứ – bao gồm một số mặt hàng khá kỳ dị. Hầu hết chúng tích trữ đồ uống nóng và lạnh. Một số máy có tên tiếng Anh vui nhộn, như “Pocari Sweat “hoặc “Calpis Water”.

Vào ban đêm, thay vì tắt đèn, các máy trở nên sống động với màu sắc rực rỡ và ánh đèn sáng rực.

Ở các vùng nông thôn, bên đường, người ta vẫn có thể thấy các quầy hàng bằng gỗ không người bán nơi nông dân đặt trái cây, rau và các hàng hóa khác có thể được mua bằng cách để lại một lượng tiền mặt chính xác.

Có lẽ kiểu mua hàng tự giác như vậy chỉ có tác dụng ở một quốc gia có tỷ lệ tội phạm thuộc hàng thấp nhất thế giới. Máy bán hàng tự động ở Nhật Bản hiếm khi bị cướp hoặc phá hoại. Chúng được chăm sóc tốt để có thể hoạt động liên tục. Thực tế ấy góp phần vào sự hài lòng của khách hàng.

Một lí do khác khiến máy bán hàng trở nên phổ biến ở Nhật Bản là người dân thích sự tiện lợi. Không người dân Nhật Bản nào nghĩ các máy bán hàng tự động phá hỏng cảnh quan thành phố. Họ chỉ nghĩ chúng là biểu tượng của sự tiện lợi.

Điều thú vị là hình dạng của nhiều máy bán hàng tự động khá giống nhau trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, và sản phẩm mà chúng bán cũng giống nhau. Trong khi đó, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với thói quen theo đuổi sự khác biệt ở từng địa phương. Chẳng hạn, bánh KitKat nổi tiếng ở đây có tới hơn 300 vị.

Sunwon – đơn vị cung cấp máy bán hàng tự động hàng đầu Việt Nam

Sunwon (vốn đầu tư Hàn Quốc) là đơn vị cung cấp thiết bị tự động hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các loại máy bán hàng tự động, ghế massage, máy giặt sấy tự động máy bán cà phê tự động với nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

Chúng tôi xin gửi đến quý khách thông tin một số dòng máy bán hàng tự động phổ biến ở thị trường Việt Nam được các tập đoàn lớn sử dụng như Samsung, Vingroup, Honda, LG,Mobase,Sungroup… sử dụng.


Call Now Button