fbpx

Máy bán hàng tự động – những điều ít biết

Ngày nay, máy bán hàng tự động không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, thế những có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết về chiếc máy bán hàng tự động này. Không chỉ đơn thuần là chiếc máy bán nước giải khát, máy bán hàng tự động còn được sáng tạo để bán các loại mặt hàng lạ như quần áo cho thú cưng, ô (dù), quyển sách, nước sốt và cả bánh mì. Cùng Sunwon tìm hiểu về những điều thú vị liên quan đến máy bán hàng tự động này nhé.

1. Nhật Bản sở hữu hơn 4 triệu máy bán hàng tự động.

Theo thống kê của Coca-cola, Nhật Bản đang sở hữu gần 4 triệu máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, con số này là hơn 5 triệu máy theo thống kê của Tổng cục du lịch Nhật Bản. Nhật Bản vẫn đứng sau quốc gia có nhiều máy bán hàng nhất là Hoa Kỳ với hơn 7 triệu máy. Tuy nhiên, xét trên góc độ số lượng máy trên đầu người và mật độ thì Nhật là quốc gia đứng đầu vì dân số của Nhật chỉ là hơn 120 triệu so với 300 triệu của Hoa Kỳ, và diện tích của Nhật là nhỏ hơn nhiều lần so với Hoa Kỳ.

máy bán hàng tự động sunwon

2. Hơn một nửa là máy bán nước giải khát

Máy bán hàng tự động có thể bán các loại thức ăn nhanh, snack, bánh, đồ ăn vặt nhưng nhiều nhất là các loại nước giải khát đóng chai hoặc lon. Với công nghệ tái chế tiết kiệm năng lượng, máy bán hàng có thể cung cấp cả thức uống nóng và lạnh.

3. Máy bán thuốc lá

Tại một số quốc gia, máy bán hàng tự động còn có chức năng bán thuốc lá, nhưng không phải ai cũng có thể mua được. Khi muốn mua thuốc lá từ máy bán hàng, bạn cần phải có thẻ xác minh tuổi. Chiếc máy bán thuốc lá đầu tiên đi vào hoạt động vào năm 1888.

4. Máy bán hàng nông sản

Tại một số địa phương, một vài nông dân đã tận dụng công nghệ bán hàng tự động để đưa các sản phẩm nông sản của họ tới tay người tiêu dùng. Những chiếc máy này bán các loại nông sản như: trứng, rau củ, hoa quả, … Tuy nhiên, các loại máy bán hàng này thường chỉ phổ biến tại các thành phố lớn.

5. Máy bán rượu, bia

Tại Nhật, ngoài máy bán thuốc lá, một số máy bán hàng còn bán các sản phẩm có cồn như rượu, bia. Các loại máy này thường được tìm thấy tại khách sạn hay các quận vui chơi. Cũng tương tự như máy bán thuốc lá, khách hàng cần phải có thẻ xác minh tuổi mới có thể mua các sản phẩm có cồn.

6. Máy bán hàng có kèm thùng rác

Ở mỗi máy bán hàng tại Nhật đều có thùng rác đi kèm để đảm bảo vệ sinh công cộng. Vì người Nhật có thói quen uống xong phần nước của họ trước khi đi tiếp, đặc biệt là tại các ga tàu điện ngầm vì khách sẽ không được ăn uống trên xe, tàu.

máy bán nước tự động Sunwon

7. Mặt hàng đa dạng

Các mặt hàng được bán trong máy bán hàng hết sức đa dạng từ những cục pin, quyển sách cho tới quần áo cho thú cưng, gia bị, bánh mì, ô (dù). Ngoài ra, ở các máy bán hàng cung cấp thức ăn nóng thì máy bán hàng còn có chức năng hâm nóng thức ăn trước khi đưa sản phẩm tới tay người mua.

8. Bán cả đồ nhạy cảm

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, những chiếc máy bán hàng tại Nhật còn cung cấp các loại sản phẩm nhạy cảm như: bao cao su, đồ lót, giấy vệ sinh, tã cho người lớn, …

9. Bán miễn phí khi có thiên tai:

Hàng nghìn máy bán hàng tại Nhật được lập trình để bán hàng miễn phí trong trường hợp có thiên tay như sóng thần, động đất, ….Chúng có nguồn pin dự phòng khi mất điện.

Sunwon (vốn đầu tư Hàn Quốc) là đơn vị cung cấp thiết bị tự động hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các loại máy bán hàng tự động, ghế massage, máy giặt sấy tự động máy bán cà phê tự động với nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

Chúng tôi xin gửi đến quý khách thông tin một số dòng máy bán hàng tự động phổ biến ở thị trường Việt Nam được các tập đoàn lớn sử dụng như Samsung, Vingroup, Honda, LG,Mobase,Sungroup… sử dụng.


Call Now Button