fbpx

Những ưu điểm của phương thức thanh toán bằng QR code

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngày càng có thêm nhiều hình thức thanh toán ra đời. Nổi bật trong số đó là tính năng thanh toán bằng QR Code. Sunwon sẽ cung cấp đến bạn đọc các ưu điểm nổi bật của hình thức thanh toán bằng mã QR code này. 

Một số ưu điểm nổi bật của hình thức thanh toán bằng QR Code

Mã QR còn được gọi là mã vạch hai chiều có khả năng chứa đầy đủ thông tin một địa chỉ web, thời gian diễn ra một sự kiện, địa chỉ liên hệ, email, tin nhắn SMS, nội dung văn bản hay thậm chí là vị trí địa lý. Thanh toán bằng mã QR hiện nay được nhiều doanh nghiệp, ngân hàng áp dụng thông qua ứng dụng trên smartphone. Người dùng chỉ cần sử dụng camera điện thoại để quét mã và thực hiện các thao tác như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua hàng,… 

Thanh toán bằng QR code

Đảm bảo bảo mật tài khoản và thông tin khách hàng

Mã QR giúp khách hàng có thể thanh toán mà không cần sử dụng đến tiền mặt hay thẻ ngân hàng, giúp loại bỏ các nguy cơ như lừa đảo hay móc ví. Thậm chí nếu sử dụng thẻ ngân hàng cũng có rủi ro dễ làm thất thoát thông tin khi đưa thẻ thanh toán cho bên bán hàng. 

Thấu hiểu được những vấn đề đó, thanh toán bằng mã QR ra đời được đảm bảo tính an toàn cao nhờ có 2 lớp bảo mật bằng cách yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản của mình và sẽ xác nhận khi nhập đúng mã OTP mà hệ thống đã gửi về.

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng chỉ với vài bước chạm

Thanh toán bằng mã QR được coi là một làn gió mới trong cuộc cách mạng các ngành bán lẻ. Việc thanh toán cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, quá trình được xử lý và diễn ra nhanh hơn. Ngay sau khi giao dịch, chủ doanh nghiệp, cửa hàng có thể dễ dàng quản lý doanh thu bằng hệ thống ghi nhận số tiền thanh toán. Người tiêu dùng có thể mua hàng tại các website hay đến các trung tâm thương mại hoặc cửa hàng tiện ích mà không cần dùng tới tiền mặt, thẻ ngân hàng.

Được nhiều ngân hàng chấp thuận và có thể thanh toán trên toàn quốc

Thực tế, việc thanh toán bằng QR Code đang dần được phổ biến. Cho đến hiện nay, đã có nhiều ngân hàng sử dụng QR Code trên các ứng dụng Mobile Banking như Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank, Maritime Bank, SCB, SHB, Agribank, TPBank,… Đặc biệt, để khuyến khích khách hàng sử dụng, một số ngân hàng đã “tung” ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn bằng cách hoàn tiền nếu sử dụng QR Code để thanh toán.

Việc sử dụng QR Code tương đối dễ dàng thông qua các ứng dụng được cung cấp trên cả hệ điều hành iOS và Android. Không chỉ có vậy, QR Code đang trở thành công cụ hữu ích để giúp khách hàng kiểm tra hàng chính hãng, hỗ trợ người dùng kết nối với nhau dễ dàng như các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Wechat,…)

Thanh toán bằng QR code

Ứng dụng thanh toán qua mã QR code của Sunwon

Để đáp ứng theo nhu cầu phát triển của công nghệ và người dùng hiện nay, Sunwon đã tích hợp thêm tính năng thanh toán QR code cho các dòng máy bán hàng tự động, ghế massagemáy giặt sấy tự động. Việc ứng dụng giải pháp thanh toán qua mã QR code vừa giúp người kinh doanh giảm chi phí mua sắm thiết bị và vận hành, vừa tạo sự tiện lợi tối đa  cho người dùng. Tiền thanh toán của người mua hàng sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của người kinh doanh, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, vừa giúp người kinh doanh dễ dàng quản lý doanh thu thông qua phần mềm quản lý do Sunwon cung cấp.


Call Now Button