fbpx

Thanh toán bằng QR Code là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, các công cụ thanh toán trực tuyến ra đời đáp ứng nhu cầu của những người hiện đại. Với QR Code các bạn có thể thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà không cần đem theo tiền mặt. Nếu bạn vẫn còn thấy xa lạ với hình thức này thì nhất định không thể bỏ qua bài hướng dẫn thanh toán bằng mã QR sau đây. 

Thanh toán Qr Code

QR Code là gì?

Có thể lý giải QR Code là chữ viết tắt của Quick response code (hiểu nôm na là mã phản hồi nhanh). Nó có dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh kết hợp với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Các nhãn hàng thường sử dụng QR Code có chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm, hoặc trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn,… Mỗi nhãn hàng sẽ có cách hướng dẫn thanh toán bằng QR code riêng. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã vạch QR khi bạn quét nó sẽ dẫn tới các kết quả có chứa sẵn bên trong

Thanh toán QR Code là gì?

Nhiều người vẫn chưa hiểu quét mã QR thanh toán như thế nào? Thực ra, hình thức này rất đơn giản. Thanh toán QR Code là cách bạn sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại được trang bị camera là bạn có thể thực hiện tính năng thanh toán này mà không cần phải dùng đến tiền mặt hay thẻ ATM. Khi thanh toán bằng QR Code bạn sẽ không phải điền thông tin khách hàng, số thẻ hay số tài khoản ngân hàng… Bạn chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán là xong.

Ngoài ra cũng có một số ứng dụng giúp bạn có thể tạo mã QR code của riêng mình có liên kết với ví điện tử để thanh toán. Với hình thức này, các bạn cần tìm hiểu hướng dẫn thanh toán bằng QR code cụ thể của ứng dụng đó. Dù là sử dụng hình thức thanh toán bằng quét mã QR nào thì bạn cũng sẽ nhận ra rất nhiều ưu điểm so với phương thức truyền thống.

Ưu điểm tuyệt vời nhất chính là sự nhanh chóng, tiện lợi, độ an toàn và bảo mật cao. Hình thức này có hai lớp bảo mật gồm: đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Mobile Banking và nhập mã OTP được gửi về qua tin nhắn hay xác nhận vân tay. Đặc biệt, khi thanh toán bằng QR code bạn có thể thanh toán đa dạng các sản phẩm từ giải trí, học tập, đến các dịch vụ, ăn uống, thể thao,…

Ứng dụng thanh toán qua mã QR code của Sunwon

Để đáp ứng theo nhu cầu phát triển của công nghệ và người dùng hiện nay, Sunwon đã tích hợp thêm tính năng thanh toán QR code cho các dòng máy bán hàng tự động, ghế massagemáy giặt sấy tự động. Việc ứng dụng giải pháp thanh toán qua mã QR code vừa giúp người kinh doanh giảm chi phí mua sắm thiết bị và vận hành, vừa tạo sự tiện lợi tối đa  cho người dùng. Tiền thanh toán của người mua hàng sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của người kinh doanh, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, vừa giúp người kinh doanh dễ dàng quản lý doanh thu thông qua phần mềm quản lý do Sunwon cung cấp.

Liên hệ 1900.299.233 để được tư vấn chi tiết.


Call Now Button