fbpx

Ví điện tử là gì? Lợi ích khi thanh toán qua ví điện tử?

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử, có tên gọi khác là ví số, là một tài khoản online dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay.

Tài khoản của ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí nó còn liên kết cả tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng hơn.

Chỉ cần bạn sở hữu điện thoại thông minh hay laptop, mạng wifi hay mạng di động (3G, 4G, 5G) và tài khoản thì có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng dù bất kỳ nơi nào.  

Ví điện tử

Một số ví điện tử được dùng phổ biến

Thấu hiểu được các lợi ích mà ví số (điện tử, online) mang lại trong đời sống bận rộn hiện nay, bạn có nhiều sự lựa chọn về loại ví số sẽ dùng trong khoảng thời gian tới, như:

  • Ví điện tử Momo: Đây là loại ví được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây khi thương hiệu Momo hầu như xuất hiện trên nhiều tuyến đường trong và ngoài thành phố. Theo như Momo công bố thì tiền trong ví số Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank, và ứng dụng thanh toán này thuộc công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến MServe.
  • Ví điện tử Zalo Pay: Không thua kém gì thương hiệu ví số Momo, Zalo Pay cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây là ứng dụng thanh toán di động mọi lúc mọi nơi (kể cả những ngày lễ Tết trong năm) và thuộc sở hữu của công ty TNHH Zion thuộc Tập đoàn VNG.
  • Ví điện tử AirPay: Xuất hiện vào tháng 10/2017, ví điện tử AirPay là sản phẩm do ngân hàng Tiên Phong (TPBank) liên kết với công ty cổ phần Phát triển thể thao điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED).Hiện tại, loại ví này đang liên kết khá nhiều các dịch vụ ăn uống và giải trí như Deliverynow, Vntrip,… bên cạnh các tiện ích thanh toán tiền điện, nước, thẻ nạp tiền điện thoại,…
  • Ví điện tử VCBPay: Đây là loại ví điện tử mới của ngân hàng Vietcombank  cũng có chức năng như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, quét QRCode để thanh toán các dịch vụ mua sắm,… Tuy nhiên, ví điện tử VCBPay chưa có nhiều tính năng như các ví điện tử khác, chẳng hạn chưa áp dụng miễn phí chuyển tiền, thanh toán tiền nước,…
    Ví điện tử

Lợi ích của việc thanh toán qua ví điện tử bằng QR code là gì?

Có nhiều lợi ích khi sử dụng ví điện tử để thực hiện thanh toán bằng việc quét mã QR như:

  • Không cần thiết bị đặc biệt: Ứng dụng ví số có thể sử dụng trên tất cả các loại smartphone, không yêu cầu cấu hình cao, dễ dàng cài đặt và sử dụng.
  • Nhanh chóng, dễ sử dụng: Không cần nhập thông tin tài khoản của người mua hàng, số thẻ hay số tài khoản giống như các phương thức thanh toán khác. Chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng ví số tương ứng, giao dịch sẽ hoàn thành nhanh gọn trong vài giây mà không cần khai thác bất cứ thông tin người dùng nào.
  • An toàn cao: Lưu trữ thông tin thanh toán trên điện thoại di động cá nhân và mua hàng mọi nơi, an toàn hơn nhiều so với việc mang theo cả xấp tiền mặt, hay thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Các loại ví số cung cấp nhiều tính năng bảo mật đáng tin cậy, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ứng dụng thanh toán bằng ví điện tử của Sunwon

Để đáp ứng theo nhu cầu phát triển của công nghệ và người dùng. Hiện nay, Sunwon đã tích hợp thêm tính năng thanh toán thông qua ví điện tử cho các dòng máy bán hàng tự động, ghế massagemáy giặt sấy tự động. Việc ứng dụng giải pháp thanh toán qua ví online vừa giúp người kinh doanh giảm chi phí mua sắm thiết bị và vận hành, vừa tạo sự tiện lợi tối đa  cho người dùng. Tiền thanh toán của người mua hàng sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của người kinh doanh, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, vừa giúp người kinh doanh dễ dàng quản lý doanh thu thông qua phần mềm quản lý do Sunwon cung cấp.

Liên hệ 1900.299.233 để được tư vấn chi tiết.


Call Now Button